• LUYỆN NGÓN TRÊN PHÍM ĐÀN PIANO

LUYỆN NGÓN TRÊN PHÍM ĐÀN PIANO

Thông tin tóm tắt

Trong quá trình học đàn piano chắc chắn ai cũng từng trải qua quá trình luyện ngón để phát triển trình độ và kỹ năng chơi đàn piano của mình.

  • Thông tin chi tiết

Trong quá trình học đàn piano chắc chắn ai cũng từng trải qua quá trình luyện ngón để phát triển trình độ và kỹ năng chơi đàn piano của mình.

Có nhiều phương pháp giúp cho việc luyện ngón mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

Việc trước tiên là bạn cần thuộc tất cả các nốt nhạc trên bàn phím, và luyện tập nhiều lần thật thuần thục chơi tốt được năm nốt nhạc từ C đến G với 5 ngón tay, và đảm bảo rằng âm thanh phát ra của các nốt nhạc là như nhau, điều này có nghĩa là bạn dùng một lực như nhau ở các ngón tay, ban đầu nên tập luyện từ từ theo phương châm “chậm mà chắc”. Cũng cần lưu ý là tư thế đặt tay phải đúng không được kéo ngón tay này từ phím đàn này sang phím đàn khác.

LUYỆN NGÓN TRÊN PHÍM ĐÀN PIANO

Nhịp thứ nhất bạn hãy ấn cả 5 ngón tay xuống bàn phím, phải nhớ tư thế bàn tay rất quan trọng không khụy ngón, các ngón phải đều hơi cong vào hình chữ â, bạn giữ nguyên tư thế các ngón tay rồi từ từ nâng ngón tay cái lên (ngón số 1) trong khi các ngón còn lại vẫn giữ ấn phím rồi sau đố lại ấn ngón cái xuống lại, cứ lặp đi lặp lại như thế lần lượt cho những ngón tay còn lại.

Khi đã chơi khá vững năm ngón bạn bắt đầu chuyển qua tập quãng tám. Thực hiện theo quãng tám và cũng đảm bảo là các ngón tay có tư thế đúng và nên chơi một cách chậm rãi thôi. Đến khi bạn đã tự tin có thể chơi nhuần nguyễn, lực các ngón tay đều và nhịp độ đàn ổn định thì có thể bắt đầu tăng tốc độ chơi dần.

Quá trình luyện tập ngón cuối cùng đó là rải hợp âm (bấm tổ hợp phím). Một hợp âm là khi bạn chơi các nốt cá nhân của một âm thay vì đánh chúng tất cả cùng nhau. Chơi các nốt theo lựa chọn của bạn, chơi các khoảng 8 cao hơn hay theo những cách sáng tạo riêng của bạn. 

LUYỆN NGÓN TRÊN PHÍM ĐÀN PIANO

Luyện tập đúng phương pháp từ từ rồi tăng dần khi đã tự tin vào khả năng của mình, cần thực hiện các bài tập một cách bài bản. Khi bạn tập các bài luyện ngón sẽ giúp tăng khả năng nhớ tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ về các nốt nhạc khi chơi đàn. Việc học đàn piano đòi hỏi không chỉ khéo léo mà còn cần sự chăm chỉ kiên trì tập luyện.

Chúc các bạn thành công!

MỌI TƯ VẤN VỀ HỌC ĐÀN PIANO TẠI NHÀ XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITAR, UKULELE, VIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE:   0913 15 0242 – 0978 57 3607 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://giasunhatrang.vn/

  • Thông tin cùng loại