• TƯ THẾ NGỒI CHƠI ĐÀN PIANO ĐÚNG

TƯ THẾ NGỒI CHƠI ĐÀN PIANO ĐÚNG

Thông tin tóm tắt

Một vấn đề quan trọng cần thực hiện đúng ngay từ khi bắt đầu học chơi đàn piano đó là ngồi đúng tư thế. Ngồi chơi đàn piano đúng tư thế giúp bạn có thể biểu diễn trôi chảy, cảm xúc mạch lạc không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài, đồng thời cũng đảm bảo sức khỏe, tránh các bệnh về cột sống. Do đó, việc tạo thói quen ngồi đúng tư thế khi chơi đàn piano cho những bạn mới bắt đầu là điều vô cùng cần thiết.

  • Thông tin chi tiết

Một vấn đề quan trọng cần thực hiện đúng ngay từ khi bắt đầu học chơi đàn piano đó là ngồi đúng tư thế. Ngồi chơi đàn piano đúng tư thế giúp bạn có thể biểu diễn trôi chảy, cảm xúc mạch lạc không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài, đồng thời cũng đảm bảo sức khỏe, tránh các bệnh về cột sống. Do đó, việc tạo thói quen  ngồi đúng tư thế khi chơi đàn piano cho những bạn mới bắt đầu là điều vô cùng cần thiết.

TƯ THẾ NGỒI CHƠI ĐÀN PIANO ĐÚNG

Ngồi ở chính giữa đàn piano và ghế đàn, ngồi ở phía nữa trước của ghế đàn lúc này đùi của bạn không bị hạn chế và hông sẽ dễ di chuyển hơn, giúp bạn đánh được các phím đàn ở xa, bạn có thể hình dung lúc này mông của bạn đang di chuyển trên ghế chứ không phải chòm lưng vươn đến đánh các phím đàn.

Ngồi thẳng lưng đồng thời hai tay và vai thả lỏng. Khủy tay tạo một góc 90 độ. Chân đặt trên mặt sàn và chân hơi choãi ra.

 Phần cánh tay đặt song song với nền nhà, hai khủy tay và hai bàn tay luôn giữ thẳng hàng khi di chuyển cánh tay để bấm phím đàn, khủy tay nên đặt ra trước một tí.

Những lỗi về tư thế ngồi đàn piano thường gặp

Một số bạn có hành động khom người khi ngồi đàn có thể do làm như vậy sẽ dễ nhìn thấy phím đàn hoặc do căng thẳng hay quá tập trung. Bạn cần phải nhớ luôn giữ thẳng lưng và dùng mắt thay vì cuối xuống nhìn.

Một sai lầm phổ biến khác là có những bạn khi ngồi quá căng vai hoặc nâng vai lên. Điều này làm cho bạn trông giống như đang làm công việc lao động cực nhọc. Đừng căng thẳng hãy thả lỏng từ từ rồi bạn cũng sẽ làm tốt hơn.

Chúc các bạn học tốt !!!

MỌI TƯ VẤN VỀ HỌC ĐÀN PIANO TẠI NHÀ XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITAR, UKULELE, VIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE:   0913 15 0242 – 0978 57 3607 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://giasunhatrang.vn/

  • Thông tin cùng loại