• CHỌN ĐÀN GUITAR DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI

CHỌN ĐÀN GUITAR DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI

Thông tin tóm tắt

Hầu hết có đến 95% nghệ sĩ guitar là nam giới. Do đó, nghệ sĩ guitar nữ mang lại cho người xem những cảm nhận rất riêng: một chút nổi loạn, một chút trầm tư và một chút cá tính . Tuy nhiên, một số điều cần chú ý khi các bạn nữ chọn mua đàn guitar như sau:

  • Thông tin chi tiết

Hầu hết có đến 95% nghệ sĩ guitar là nam giới. Do đó, nghệ sĩ Guitar nữ mang lại cho người xem những cảm nhận rất riêng: một chút nổi loạn, một chút trầm tư và một chút cá tính . Tuy nhiên, một số điều cần chú ý khi các bạn nữ chọn mua đàn Guitar như sau:

1. Chọn kích cỡ đàn phù hợp

Làm thế nào để chọn đàn Guitar đúng kích thước phù hợp theo size nữ ? Nó cũng tương tự như các bước chọn guitar bình thường. Tuy nhiên 1 số đôi nét cần lưu ý cho các bạn nữ khi chọn mua đàn Guitar là:

+ Vóc dáng cơ thể

+ Độ tuổi, chiều dài cánh tay, bàn tay

+ Phong cách âm nhạc...

CHỌN ĐÀN GUITAR DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI

Lựa chọn Guitar phù hợp với cơ thể và dòng nhạc sẽ giúp cho các bạn nữ tự tin hơn khi học và chơi đàn Guitar

Thực tế, đàn Guitar cổ điển (Guitar classic) và đàn Guitar Acoustic có chiều dài khác nhau. Bạn có thể nhận biết kích thước của chúng dựa vào cách tính từ phím đàn đến ngựa đàn. Vì thế, người chơi có thể sử dụng cách tính trên để chọn đàn Guitar phù hợp với chiều cao cơ thể và dòng đàn.

2. Chiều rộng của cần đàn

CHỌN ĐÀN GUITAR DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI

Đây là yếu tố rất quan trọng cho người mới bắt đầu chơi Guitar tham khảo trước khi bạn muốn lựa chọn đàn cho riêng mình. Nếu để ý kỹ, ta thấy rằng, chiều rộng của cần đàn guitar cổ điển luôn rộng hơn guitar acoustic. Việc này ảnh hưởng đến khả năng chơi đàn của bạn. Vì một cần đàn rộng giúp cho người chơi dễ dàng chuyển nốt hơn vì khoảng cách giữa các dây xa nhau hơn. Tuy nhiên nó cũng có thể là khó khăn cho những bạn nữ có bàn tay nhỏ. Với những tính năng dễ bấm và chuyển nốt của guitar cổ điển nên các giáo viên dạy Guitar thường hướng người mới bắt đầu chơi đàn sử dụng Guitar cổ điển hơn.

3. Chọn loại đàn Guitar

Thực tế, những bạn nữ mới bắt đầu chơi đàn có xu hướng chọn Guitar thùng nhiều hơn là guitar điện. Bên cạnh đó, học đàn Guitar cổ điển sẽ cung cấp cho bạn nữ một nền tảng kỹ thuật vững chắc và dễ dàng thực hành lý thuyết âm nhạc hơn. Một cần đàn rộng hơn, dễ chuyển phách. Kích cỡ đàn cũng nhỏ hơn để cánh tay của bạn nữ không mỏi và đau khi chơi. Đáng chú ý nhất, dây nylon không cắt vào ngón tay như các dây thép trên đàn Guitar acoustic hoặc guitar điện. Mặc dù sau này khi các bạn nữ thực hành Guitar 1 vài tuần, những vết chai trên ngón tay sẽ phát triển.

4. Ngoài những điều vừa nói trên bạn cũng nên xem xét 2 yếu tố sau đây

+ Chọn Guitar có trọng lượng vừa phải, nó khiến bạn không có cảm giác nặng và không gây áp lực lên các bộ phận khác trong cơ thể khi chơi lâu.

+ Lựa chọn cần đàn mỏng và không dài quá thì việc di chuyển và lướt ngón sẽ tiện hơn. Cách này tùy vào bàn tay và chiều dài cổ tay của bạn.

Chúc các bạn chọn được đàn Guitar ưng ý

MỌI TƯ VẤN VỀ HỌC ĐÀN GUITAR TẠI NHÀ XIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITAR, UKULELE, VIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

HOTLINE:   0913 15 0242 – 0978 57 3607 CÔ MƯỢT

 Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

WEBSITE: http://giasunhatrang.vn/

  • Thông tin cùng loại